Đàn ông, game và phụ nữ?

Nhiều cô bạn gái thường hay hỏi bạn trai mình những câu đại loại như: “Anh thương em hơn hay thích chơi game hơn”. Xin khẳng định câu nói này dù trong trường hợp nào cũng đều là vô nghĩ. Bởi lẽ khi muốn so sánh bất cứ một điều gì thì hai đối tượng so sánh cũng nên có nhiều sự tương quan cân bằng. Game là một thứ “ảo ảnh” còn phụ nữ là một điều “chân thực”. So sánh như vậy khiến cho đàn ông sinh ra sự chán nản. Dẫu có thấy các anh chàng của mình mải mê với một trò chơi nào đó thì cũng đừng có ngăn cấm chàng vì đó là sở thích trong thế giới riêng của chàng. Chàng vẫn yêu bạn vậy thôi!

Đàn ông và game

Nếu được hỏi 100 người đàn ông có thích chơi game không thì câu trả lời thu về sẽ 110 người. Vì đơn giản là cả chị em phụ nữ cũng đều thích chơi game. Tuy nhiên đàn ông họ có mọt niềm đam mê bất tận với game chiến đấu, viễn tưởng, đánh đấm.

Trong khi phụ nữ nghĩ: Toàn mấy cái game đánh đấm có gì hay mà chơi thì đàn ông cũng nghĩ: Chỉ toàn mấy đồ son phấn với váy mua hoài mà không chán sao.

Các nàng đừng nghĩ những anh chàng mê chơi game chỉ là loại đàn ông ‘trẻ con’. Thực tế là rất nhiều doanh nhân thành đạt đều vẫn giữ thói quen chơi game mỗi ngày vì chơi game có khá nhiều lợi ích.

đàn ông chơi game

Người bạn trai của mình không chơi game mới là điều đáng sợ

Đàn ông thích chơi game sẽ ít có khả năng cho các việc khác như: nhậu nhẹt, cờ bạc… vì họ đa xphải chi nhiều tiền cho dàn máy chơi game mới nhất, các đồ ăn vặt đi kèm lúc chơi như nước tăng lực, snack,…

Các cô bạn gái có bạn trai ở xa và biết anh chàng không chơi game sẽ luôn băn khoăn lo lắng xem bạn trai mình đang làm gì, liệu có ở cùng với cô nàng nào khác không.

Chơi game nhiều quá nhiều và liên tục sẽ khiến đàn ông trở thành cô lập, sống ảo và kém tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Hãy nhớ rằng game chỉ là cuộc sống trên mạng phiêu lưu trong bộ óc tưởng tượng của bạn, cuộc sống hiện tại bên ngoài mới là thật với bạn. Thay vì quá đắm chìm trong game, bạn hãy ra ngoài và hít thở bầu không khí trong lành, dạo chơi với bạn bè và làm một việc gì đó có ích nhé!

Nhiều tác hại là vậy nhưng cũng không thể phủ nhận được game có nhiều lợi ích cho người chơi.

lợi ích của việc chơi game

Những lợi ích từ chơi game đem lại cho đàn ông

Game giúp cải thiện trí nhớ và tập trung

Điển hình là dòng game lái xe được các chuyên gia khẳng định là có thể cải thiện trí nhớ ngắn hạn và sự tập trung dài hạn ở người lớn tuổi. Kết luận nay đưa ra sau khi tiến hành thử nghiệm với một nhóm người trưởng thành từ 25 tuổi (yêu cầu chơi trong vòng 12 tháng). Kết quả sau 6 tháng hầu hết mọi người đều đã gia tăng kỹ năng xử lý tình huống tốt, ghi nhớ được nhiều thông tin hơn trong khoảng thời gian ngắn và tăng khả năng tập trung

Tư duy và đưa ra quyết định chính xác và nhanh hơn 25%

Những game yêu cầu tốc độ cao đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ và phản ứng nhanh để không “game over”. Nhờ vậy sự nhạy bén với môi trường xung quanh nhanh hơn.

Giảm đau hiệu quả với video game

Các chuyên gia tâm lý học tại Đại học Washington kết luận rằng, chơi game ngoài khả năng giải trí thì nó còn có tác dụng giảm đau (cả thể xác lẫn tinh thần) vô cùng hiệu quả.

Game là phương tiện giải trí của các chàng những lúc rảnh rỗi chứ đừng để game chi phối cuộc sống của bạn. Game luôn có một sức hút đáng sợ dễ nghiện với đàn ông cũng như cái nhìn về các cô gái, phụ nữ của mình vậy.

Dành thời gian cân đối giữa việc chơi game và đi chơi với người bạn gái của mình là điều mà các cánh mày râu nên quan tâm. Bởi lẽ ai mới là người đi cùng bạn trong suốt cuộc đời này- người phụ nữ-người bạn yêu thương nhất!

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *