Đàn ông ngoại tình nghĩ gì về vợ và người tình?

Đàn ông thời xưa, năm thê bảy thiếp, một người đàn ông có cho mình nhiều sự lựa chọn. Có một điều bạn luôn nhận ra rằng hầu hết 80% đàn ông đều không muốn đề vợ biết mình có mối quan hệ ngoại tình với một người khác, và kể cả có lộ ra thì họ luôn cầu xin sự tha thứ. Điều này thật đáng trách khi trong mối quan hệ một vợ – một chồng lại có xen thêm một kẻ thứ ba.

Là người ngoài nhìn vào, họ sẽ chỉ nhìn vào mối hệ chính thức và phê phán mối quan hệ ngoài giá thú. Chẳng vì thế mà con riêng hy vợ lẽ vẫn luôn bị người ta soi mói, đánh ghen: Cái đồ giật chồng người khác, đồ phá hoại hạnh phúc gia đình, đồ lăng loài,…

Tuy nhiên một nghiên cứu của trường đại học Rutgers lại chỉ ra rằng 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong cuộc sống hôn nhân. Dù rằng phần lớn các ông chồng đều đã hài lòng với cuộc sống hôn nhân và không hề muốn có ý định lấy thêm vợ lẽ. Nhưng họ lại vẫn muốn… lên giường với những người phụ nữ khác dù vẫn đang thời kỳ mặn nồng với vợ. Và theo thống kê có đến 60% số vụ ly hôn là do người chồng ngoại tình.

đàn ông ngoại tình

Với đàn ông, ngoại tình như là một thú vui của đàn ông

Đàn ông chỉ cần cho rằng họ đối xử tốt với vợ con, yêu thường và quan tâm, yêu chiều vợ. Nhiều bà vợ còn nói với nhau rằng, khi nào thấy ông chồng đột nhiên đổi tính về nhà biết quan tâm vợ hơn thì có khả năng đến 70% là họ vừa ngoại tình, nên muốn bù đắp cho vợ để dập đi phần nào áy náy.

Người tình cũng chỉ là người qua đường

Vợ chồng là có danh có phận, được sự công nhận của gia đình, bạn bè họ hàng. Vợ là người mà sẽ đi cùng đàn ông đến cuối con đường, chia sẻ cuộc sống hàng ngày, có vui có buồn có cãi vã thì vẫn sẽ là vợ chồng. Trừ các trường hợp vấn đề đã đi qua xa và không thể cứu vãn được thì họ sẽ ly hôn.

vợ chồng là mối quan hệ ràng buộc

Trong khi đó, đàn ông luôn biết rằng mối quan hệ nhân tình đó chỉ dựa trên lợi ích của đối phương. Đàn ông tìm kiếm đối phương theo mối quan hệ này thường chỉ để thỏa mãn nhu cầu ham muốn tình dục, nhưng đến khi chán rồi thì sẽ dễ dàng vứt bỏ thằng tay mà không nao núng. Người phụ nữ mà đàn ông ngoại tình kia cũng vậy, tìm đến vì ham muốn tình dục hoặc do tiền bạc, làm bồ nhí với mục đích có tiền bao ăn bao ở. Đây là mối quan hệ tạm bợ, có qua có lại.

Vợ chồng là mối quan hệ có sự ràng buộc nhưng không dựa trên nguyên lý 1:1

Nếu tình nhân là kiểu “tiền trao cháo múc” thì người mối quan hệ vợ chồng lại khác, tựa như một ly súp ấm nóng ngày đông vậy, mới đầu sẽ xuýt xoa xì sụp, một khởi đầu mới cho cả một bữa tiệc hoành tráng. Đàn ông đều biết điều đó. Người vợ của họ làm việc nhà, quan tâm họ mà chẳng vì điều gì cả, dựa trên cái nhận thức vì chồng vì con. Họ thậm chí chẳng dám mua cho mình một bộ váy đẹp nhưng lại sẵn sàng mua không cần đắn đo cho chồng con những chiếc áo khoác thật dày dặn và đẹp.

Người vợ luôn cằn nhằn về việc chồng con lộn xộn quần áo hay ở bẩn… nhưng thật sự đều xuất phát từ sự quan tâm. Đàn ông chẳng thế có được mối quan hệ lâu dài với nhân tình như với vợ thì khác. Một khi đàn ông đã quyết định lựa chọn cô gái đó làm vợ có nghĩa là đàn ông cần có một điểm tựa ở nơi hậu phương luôn chờ đón mình để thỏa sức vùng vẫy ở thế giới.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *