Đi xe đạp có gây rối loạn cương dương ở nam giới?

Rối loạn cương dương là nỗi ám ảnh với bất cứ đấng mày râu nào. Bất cứ quý ông nào cũng đều có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương cương ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hôn nhân gia đình. Các nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương bao gồm rất nhiều yếu tố: Do chế độ ăn uống nghèo nàn chất dinh dưỡng, thiếu ngủ, căng thẳng, áp lực từ công việc, do uống bia rượu nhiều. Có một yếu tố tiềm ẩn luôn gây tranh cãi trong thời gian qua là: đi xe đạp. Xe đạp đồng hành bên các đấng mày râu ưa thể thao như một người bạn, sở thích đạp xe rất phổ biến với nam giới.

Đi xe đạp ảnh hưởng gì đến sinh lý nam giới?

Ở đây, chúng ta không bàn đến việc đi xe đạp với tần số vài lần trong 1 tuần, điều này chẳng ảnh hưởng gì đến các quý ông cả. Nhưng nếu quý ông là một tay đua xe đạp cứng, hay đi xe đạp đường trường, thời gian ngồi trên yên xe đạp có thể gây thiệt hại cho dây thần kinh podendal. Nhóm dây thần kinh podendal là nhóm day chằng vùng xương chậy lớn bao quanh phần ruột, hậu môn, và bộ phận sinh dục. Tình trạng dây thần kinh podendal bị tổn hại có thể dẫn đến chứng đau kinh niên, tê liệt, rối loạn chứng năng sinh lý.

Bác sĩ y khoa gia đình ở Portland, Oregon cho biết: Sự tổn hại thần kinh Pudendal có thể làm mất cảm giác ở vùng háng và đáy xương chậu. Dây thần kinh nằm sâu trong cơ thể, áp lực do ngồi liên tục gây ra nguy cơ nén dây thần kinh.

Việc đạp xe đạp không phải là yếu tố duy nhất dẫn đến việc phá hủy dây thần kinh pudendal gây rối loạn cương dương ở nam giới

Ví dụ như việc ngồi, áp một lực trong lượng cơ thể lớn lên một bề mặt hẹp thì đều có thể gây nên. Đạp xe đạp chỉ là một yếu tố phổ biển. Người đi xe máy hay xe ngựa thì không cần lo lắng vì ghế ngồi mềm và rộng hơn nhiều so với xe đạp.

Có giải pháp nào cho những vận động viên xe đạp, người thích đạp xe đạp

Có một giải pháp đơn là đầu tư vào mặt chiếc ghế xe đạp, giúp bảo vệ phần háng của nam giới khỏi tổn thương thần kinh. Khuyến cáo những người đi xe đạp nên thử yên xe khác nhau chọn yên xe mình cảm thấy thoải mái.

Nói là những vận động viên xe đạp có nguy cơ ảnh hưởng sinh lý bởi hoạt động ngồi xe đạp của họ nhưng những người không đi xe đạp đầy ngoài kia họ vẫn mắc vào rối loạn cương dương. Vì vậy, đừng chủ quan trước các nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương. Bởi rối loạn cương dương ở nam giới vô cùng phổ biến. Các tác nhân khác còn có tác động nhanh và thậm chí là cao hơn so với việc đạp xe.

đi xe đạp có bị rối loạn cương dương không

Cũng không thể phủ nhận vai trò của việc vận động thể dục thể thao: đạp xe đạp

Đạp xe đạp là hình thức tập luyện thể thao giúp cơ thể đặc biệt cơ thể nam giới thêm dẻo dai, khỏe mạnh. Tập luyện và trang bị các vật dụng thiết yếu như yên xe là điều các quý ông nên biết khi tham gia bộ môn lành mạnh này.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *