Facebook đã thay đổi các mối quan hệ xã hội bây giờ thế nào?

Đã qua rồi cái thời thư tay, cái thời bẽn lẽn chờ trước cổng để đưa bức thư tỏ tình, cũng chẳng cần phải gặp mặt để làm quen. Facebook đã làm thay đổi mọi mối quan hệ hiện nay như thế nào

Một mối quan hệ trên facebook bắt đầu và kết thúc như nào?

Làm quen

Giờ đây muốn làm quen một cô gái, thay vì bạn sẽ thông qua bạn bè, cố tình hay tình cờ bắt gặp cô gái trên đường để làm quen, tặng một món quà bí ẩn trong ngăn bàn… Chỉ cần một nút Gửi yêu cầu kết bạn và tin nhắn làm quen. Nếu nàng chấp nhận có nghĩa bạn đã bắt đầu có thể xâm nhập vào cuộc sống đời tư của nàng

Tìm hiểu

Thay vì gặp gỡ trao đổi làm quen để hiểu biết nhau hơn, bạn lại đi lục tung khắp chốn trên facebook cá nhân của nàng để biết được trạng thái tình cảm hiện tại.

facebook ảnh hưởng tới mối quan hệ như thế nào

Bày tỏ sự quan tâm

Like, like và comment. Theo sát từng tấm ảnh, bình luận, like , khen nàng này nọ.

Tỏ tình

Đăng lên tường nàng và tag nàng vào các chủ đề tình cảm

Bắt đầu mối quan hệ

Đặt trạng thái quan hệ cho cả thế giới này biết chỉ bằng một nút chấp nhận mối quan hệ.

Chia tay

Hủy kết bạn. Một mối quan hệ gây dựng lên thì khó khăn và lâu dài thế nhưng để hủy đi thì đơn giản lắm, chỉ cần hủy kết bạn. Giờ đây việc hủy kết bạn còn như một cú giáng vào bạn vậy. Bạn tự hỏi: Mình đã làm gì để mà phải hủy kết bạn, hay anh ta đã quá ích kỷ rồi. Mọi người nghiễm nhiên cho rằng việc hủy kết bạn là chấm dứt cho một mối quan hệ thay vì gặp gỡ trực tiếp để dãi bày tâm sự.

Facebook đang ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa mọi người

Thế đó facebook đã làm thay đổi thế giới, làm cho con người ta giờ đây chỉ giao tiếp cho một khung vuông nhỏ hẹp, chẳng cần đi đâu xa, ngồi một chỗ là mọi thứ đều có thể liên lạc. Giờ đây thay vì việc theo dõi bạn gái mình, bạn trai mình có ngoại tình hay không có quan tâm mình hay không thì chỉ cần lên facebook kiểm tra lượt like, tin nhắn, bình luận của chàng đang quan tâm đến gì, có đang khen cô gái nào không, có đang quan tâm tới điều gì đó khác không.

facebook thay đổi thế giới quan

Thay vì tới gặp nhau người ta lại chỉ cần nhắn tin, cập nhật trạng thái chỉ để thông báo cho những người xung quanh, hay facetime. Chúng ta không thể bỏ qua những lợi ích mà facebook đem lại như việc kết bạn, làm quen thêm nhiều người bạn mới

Sự quan tâm được bày tỏ bằng số like, số bình luận và chia sẻ. Các trạng thái gây phiền nhiễu bình luận như thế này: Like điều này bạn sẽ có một ngày tốt lành, comment dưới stt này bạn sẽ có một điều may mắn, hãy chia sẻ thông điệp này nếu bạn muốn hòa bình thế giới. Thật lố bịch. Mạng xã hội không xấu nhưng chúng ta, những người dùng đang biến nó trở thành những xu hướng xấu. Sự lan truyền trên mạng xã hội còn nhanh chóng hơn cả trên truyền hình hay báo chí.

Hãy là một người dùng thông mình, chọn lọc thông tin phù hợp với bản thân và hãy dành nhiều thời gian hơn cho những người thân và gia đình nhé!

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *