Tinh chất hắc sâm có chữa được bệnh tiểu đường không?

Chào chuyên gia, hiện mẹ tôi đang trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu khá nhiều phương pháp điều trị, qua một bài báo tôi có nhận được thông tin là tinh chất hắc sâm có tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Vậy điều này có đúng không? Chuyên gia có thể cho tôi một số lời khuyên về điều trị bệnh tiểu đường không ạ? Xin chân thành cảm ơn!

(Chị An – Hoài Đức, Hà Nội)

Chào chị An, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị, sau đây là câu trả lời xác đáng nhất từ chuyên gia:

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là một loại bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Đây là một trong số các căn bệnh phổ biến hiện nay ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, nhất là khi đây chính là nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, huyết áp, suy thận… Để thoát khỏi căn bệnh này không còn cách nào khác là phải nhận biết được nguyên nhân và triệu chứng để có cách phòng tránh và điều trị kịp thời.

Mấu chốt để điều trị căn bệnh trên chính là giảm được lượng đường trong máu xuống. Xin hãy lưu ý rằng tinh chất hắc sâm là sản phẩm có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường chứ không phải là thuốc chữa bệnh, nghĩa là bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ đình của bác sĩ, tinh chất hắc sâm chỉ giúp bạn đẩy nhanh quá trình điều trị một cách tự nhiên nhất từ bên trong cơ thể, hỗ trợ thêm.

Tinh chất hắc sâm có hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong nhân sâm có rất nhiều tinh chất thành phần đặc biệt là saponin có rất nhiều lợi ích trong việc điều trị bệnh tiểu đường:

Saponin Rg1: Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ức chế tập kết tiểu cầu gây tắc nghẽn mạch máu.

Saponin Re: Lưu thông máu, chống oxy hóa

Insulin Analogue: Hạ thấp lượng đường trong máu, giúp cân bằng lượng đường trong máu

Tinh chất hắc sâm có tốt cho người bệnh tiểu đường không?

Câu trả lời hẳn là chúng ta đã có. Hắc sâm hàn quốc được hình thành qua 9 giai đoạn hấp sấy khô cùng các thành phần khác, từ bạch sâm khô tự nhiên được hấp với một số thành phần thảo dược chuyển màu thành xám hồng tương tự hồng sâm. Rồi qua quá trình hấp và sấy khô với các thành phần khác đã hình thành hắc sâm.

hắc sâm

Các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường

Tuy bệnh tiểu đường hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Nhưng tin vui là, bạn có thể kiếm soát tốt bệnh tiểu đường bằng cách tuân thủ điều trị bằng thuốc, áp dụng chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ cùng tập luyện thể dục hợp lý, kết hợp theo dõi đường huyết thường xuyên. Và như đã nêu trên tinh chất hắc sâm có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà bạn có thể tham khảo

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *