Tình yêu thời học trò vẫn mãi là kỷ niệm đẹp nhất

Nếu được hỏi về thứ tình cảm nào mà ấn tượng nhất đáng nhớ nhất có lẽ không ít người sẽ nói tới đó là tình cảm tuổi học đường. Những rung động đầu đời là trải nghiệm lần đầu mà chẳng có thể tạo ra lần thứ hai. Tuy nhiên rất có ít mối tình học sinh nào có thể đi đến bước cuối cùng đơm hoa kết trái mà thường sau khi tốt nghiệp đều “đường ai nấy đi”. Bạn nghĩ sao về tình yêu cái thời học đường.

Yêu đương sớm làm xao nhãng học tập

Các bậc phụ huynh luôn đặt câu nói này lên cửa miệng như một lời răn đe. Bởi họ là những người đi trước. Cha mẹ hiểu thứ tình cảm trẻ con thời học đường, chỉ được cái nói chứ không có làm. Chưa kể đến việc vì quá mải mê “bày tỏ tình cảm”, chú tâm đến đối phương quá nhiều, mà không ít cậu học trò làm đủ trò tỏ tình lãng mạn như Hàn Quốc ngay dưới sân trường.

Những rung động đầu đời thời tuổi vị thành niên là hoàn toàn bình thường là cảm xúc cho thấy sự trưởng thành cả về tâm sinh lý. Vì thế cha mẹ cũng không nên ngăn cấm con khi biết con đang “cảm nắng” cô bạn gái cùng lớp xinh xắn nào đó. Cha mẹ chỉ nên là người quan sát, tư vấn và chỉ dạy con như thế nào là đúng là sai.

tình yêu tuổi học đường

Chưa kể đến, nếu như cả hai người yêu nhau thời học đường lại tạo động lực để học tập như vào cùng một trường đại học, nỗ lực học tập phấn đấu hơn. Người này hỗ trợ người kia để cùng nhau tốt lên. Cũng không ít trường hợp họ đã thành đôi như vậy đấy, từ những cô bé cậu bé thành sinh viên đại học, tốt nghiệp rồi ra trường đi làm mà vẫn mãi nắm tay nhau. Tình yêu tuổi học trò nếu kéo dài bền vững thì cái kết sẽ là viên mãn, bởi lẽ họ đã quá hiểu nhau, đến thời điểm chín muồi vẫn chắc chắn rằng mình là thuộc về nhau.

Tình yêu học trò đừng nghĩ rằng nó trẻ con, hơn cả là một nỗi niềm sâu xa, một hi vọng hay một cột mốc của sự trưởng thành, biết quan tâm đến người khác, có tinh thần trách nhiệm và cùng nhau nỗ lực.

Giáo dục giới tính học đường

Lớp học giáo dục giới tính là tiết học quan trọng đều góp mặt ở các trường cấp 2-3. Cứ mỗi khi đến tiết này thì cả bọn học sinh tụi tôi đứa thì tò mò, háo hức, đứa lại xấu hổ, ngại ngần. Cứ mỗi lần đến đoạn tranh vẽ bộ phận nào là chúng nó lại cứ rú lên, hút hét, nhất là tụi con trai “mặt dày”tụi tôi. Đám con gái thì cứ “eo ôi” rồi che mặt lại. Đấy cái thời ngại ngùng, ngây thơ là thế đó.

Đến sau này nghĩ lại mới thấy, mấy buổi học giáo dục giới tính đó bổ ích thế nào. Những điều tụi trẻ chúng tôi chẳng biết hỏi ai ngoài việc tự mình tò mò và khám phá.

giáo dục giới tính vị thành niên

Tình yêu thời học trò theo quy luật thời gian

Nếu nói cái thời “đèo nhau trên con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh” là từ thời ông bà ta thì đến ngày nay, tụi trẻ yêu đương khác lắm. Khác thế nào hả? Rất thoải mái và tự tin nắm tay nhau đi công khai trên đường, sẵn sàng có những cử chỉ thân mật nơi đông người, ôm hôn thoải mái ở tuổi vị thành niên. Ta dễ dàng bắt gặp các cậu bé cô bé áo trắng nơi nào đó trên ghế đá bày tỏ tình cảm “mặn nồng”. Việc bày tỏ tình cảm và chia tay thời nay cũng “dễ dãi” hơn bao giờ hết. Chẳng có cái thời yêu thầm, nhét giấy ngăn bàn với bông hoa hồng nữa. Thời nay là phải giao lưu kết bạn trên Facebook, nhắn tin với nhau để bày tỏ tình cảm. Thời buổi quen nhau yêu nhau qua mạng xã hội không ít, chia tay vì mạng xã hội cũng chẳng ít.

Cảm xúc rung động trong sáng nhất

Tình yêu tuổi học trò ngây thơ, khời dại lắm nhưng lại rất thuần khiết và chẳng hề tính toán. Đây là lúc mà các cô bé cậu bé yêu bằng cả trái tim, chưa biết đến thế nào là đau khổ bất hạnh chia xa hay những toan tính về cuộc sống, tiền bạc.

Tình yêu học trò chính là bài học để giúp mỗi người trưởng thành hơn trong cuộc sống, đặc biệt là những mối quan hệ tình cảm về sau.

tình yêu thuần khiết tuổi học trò

Vì vậy, ẩn sâu trong trái tim mỗi người đều luôn tồn tại một góc tình cảm: thứ gọi là rung động đầu đời tuổi học trò. Bạn sẽ nuối tiếc nếu không có một tình yêu tuổi học trò, đó là khi bạn nhận ra mình đã đi làm và bận rộn với cuộc sống, khi mà mọi cuộc gặp gỡ, làm quen đều dựa trên phương diện điều kiện của cả hai. Những khi này, tình cảm xuất phát từ trái tim là rất ít ỏi, chủ yếu họ có hòa hợp được nhau tỏng các mối quan hệ hay không mà thôi.

Cũng chẳng phải vì thế, về sức hút của thứ tình cảm thuần khiết, tình yêu học đường là cảm hứng của nhiều đề tài cho các bộ phim ảnh nổi tiếng , nhận được sự thu hút lớn từ cộng đồng.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *